Triển vọng thị trường bất động sản cho thuê 2016

30-05-2016 23:40:31

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 980 Lượt xem
Thị trường bất động sản thương mại năm 2016 sẽ tiếp tục xu hướng tăng cả về cung và cầu.
Ngày càng có nhiều nhà đầu tư phân khúc Văn phòng cho thuê quận 3  và bán lẻ tìm cách tăng sự hiện diện của họ cũng như mở rộng hoạt động kinh doanh vào Việt Nam.

 

Ở TP.HCM, dự đoán giá thuê sàn văn phòng hạng A và B sẽ tăng khoảng 4% trong năm 2016 và 9% trong năm 2017.

Những tòa nhà ở vị trí trung tâm có thể có giá thuê tăng đến 10%. Còn tại Hà Nội, giá thuê trung bình của hạng A và B dự kiến tăng trưởng 4% và ổn định (giảm 3%) trong năm 2016.

Phải đến cuối năm 2017 thị trường mới có thêm khoảng 460.000m² diện tích văn phòng hạng A và B, tập trung chủ yếu ở khu vực nội thành và phía tây thành phố.

Chủ đầu tư sẽ phải tiếp tục cạnh tranh với nhau để thu hút khách thuê. Các chuyên gia nhận định giá thuê trung bình của phân khúc văn phòng tại TP.HCM sẽ tăng nhẹ trong năm 2016 trong khi Hà Nội sẽ tiếp tục chịu áp lực của xu hướng giảm giá trong thời gian tới.

Phân khúc bán lẻ sẽ tiếp tục chào đón các thương hiệu lớn từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan… đổ bộ vào thị trường Việt Nam.

Khối bán lẻ dự kiến tăng cường hoạt động của họ bằng các chuỗi siêu thị/cửa hàng tiện lợi mới. Một số trung tâm mua sắm lớn ở khu tây như Emart, Maximark, BigC dự kiến đi vào hoạt động trong năm tới đây.

Vingroup cũng có kế hoạch mở đến hàng trăm siêu thị tại Việt Nam trong vài năm tới. Khối bán lẻ sẽ ngày càng sôi động hơn khi các hiệp định thương mại chính thức phát huy tác dụng hữu ích của mình. Các trung tâm thương mại sẽ vẫn giữ mức giá thuê ổn định, khó chuyển biến trong thời gian ngắn.

Đối với thị trường khu công nghiệp, tình hình sẽ dễ dàng hơn trong việc thu hút nhiều hơn nữa sự chú ý và đầu tư từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đây là phân khúc thị trường được kỳ vọng sẽ tạo ra bước tiến mới trong năm 2016. Ngoài ra, sự xuất hiện ngày càng nhiều nhà đầu tư quốc tế vào Việt Nam cộng thêm quỹ đất khu công nghiệp luôn trong tình trạng lấp đầy, nguồn cung mới hạn chế sẽ phần nào đẩy giá thuê tăng và việc tìm kiếm nhà xưởng diện tích rộng sẽ không còn là chuyện dễ dàng.

info@vanphongchothue.vn
0979771188