Top những thành phố có giá văn phòng cho thuê cao nhất thế giới

27-04-2016 10:26:54

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 2926 Lượt xem
Top những thành phố có giá văn phòng cho thuê cao nhất thế giới
Theo báo cáo mới nhất của Công ty Tư vấn Bất động sản Toàn cầu Jones Lang Lasalle (JLL), trong ấn phẩm đầu tiên về “Thị trường văn phòng cao cấp trên toàn cầu”, Hồng Kông là thị trường có mức giá thuê văn phòng cao nhất trên thế giới, đánh bại vị trí hàng đầu của London.

Việc thuê một văn phòng cao cấp ở Hồng Kông có thể tốn đến 2.820 USD/m2/một năm, bởi vì nhu cầu thuê rất lớn cũng như do sự thiếu hụt của phân khúc văn phòng cao cấp đã đẩy giá lên cao. Trong khi đó, tại London, chi phí thuê văn phòng tại tòa nhà cao cấp nhất là 2.583 USD/m2/một năm. Do tốc độ mở rộng mạng lưới kinh doanh toàn cầu nhanh chóng, Bắc Kinh đứng vị trí thứ 3 với mức giá 2.142 USD/m2/một năm.


Tại New York, giá thuê văn phòng cao nhất đạt 1.840 USD/m2/một năm do nhu cầu từ các ngành công nghệ và truyền thông tăng lên. Thượng Hải xếp thứ 5 với mức 1.463 USD một/m2/một năm, nhờ vào sự phát triển của các công ty nội địa.

Ông Chris Archibold, trưởng bộ phận cho thuê thương mại tại JLL Singapore cho biết: “Nghiên cứu cho thấy ba trong số năm thành phố có mức giá thuê văn phòng cao nhất nằm tại khu vực châu Á và một nửa trong top 10 cũng là các thành phố thuộc châu Á”. 

Sự phát triển toàn cầu chủ yếu là nhờ vào thị trường Châu Á, và các nhà đầu tư quốc tế vẫn sẽ tiếp tục tăng cường sự hiện diện của họ tại khu vực này; một số thị trường thiếu hụt nguồn cung sẽ làm cho giá thuê tăng mạnh. Để duy trì tính cạnh tranh về phương diện bất động sản, những thành phố này cần đảm bảo cung cấp đủ diện tích văn phòng thương mại cho thuê với mức giá phù hợp và linh hoạt.

Trong ấn phẩm đầu tiên, báo cáo chủ yếu tập trung vào giá thuê văn phòng tại 24 thành phố với những chức năng và sự phát triển khác nhau, từ những thành phố lâu đời trên thế giới (như New York, London hay Tokyo) đến những thành phố mới nổi trên thế giới (như Thượng Hải, Moscow và Mumbai) và các thành phố mới trên thế giới (như San Francisco, Boston và Toronto).
Danh sách bao gồm những yếu tố chủ chốt của chi phí thuê văn phòng, đó là giá thuê thuần đạt được, phí dịch vụ và thuế bất động sản, tất các các tiêu chí đều được chuẩn hóa để có thể so sánh được trên toàn cầu.

 

info@vanphongchothue.vn
0979771188