Thị trường địa ốc Bình Dường 2016 sẽ thay đổi ra sao?

25-05-2016 10:38:39

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 1193 Lượt xem
Trong số các tỉnh thành thuộc khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh Bình Dương luôn được đánh giá cao về sự ổn định cũng như nội lực của thị trường bất động sản. Vậy liệu trong năm mới 2016, thị trường địa ốc tại nơi vốn được coi là “vùng ven” này sẽ
“Cú chuyển mình” ăn theo hạ tầng

Những tháng cuối năm 2015 được xem là thời điểm “vàng” của thị trường bất động sản Bình Dương khi những giao dịch mua và bán tại khu vực diễn ra hết sức sôi động với tỷ lệ thành công khá cao. Nhiều nhà đầu tư đã đón đầu cơ hội cũng như tích lũy được nguồn vốn vào thời điểm cuối năm. Hàng loạt dự án được tung vào thị trường Bình Dương với tốc độ giao dịch thành công nhanh chóng.

Những dự án nổi bật đang làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản Bình Dương có thể kể đến như: Dự án First Home Premium Bình Dương; Dự án khu đô thị thương mại Rich Home và Khu đô thị thương mại – dịch vụ The Mall City 2 và đặc biệt là siêu dự án Tokyu Bình Dương Garden City. Đây là những dự án thu hút đông đảo những nhà đầu tư chủ yếu đến từ TP.HCM, Hà Nội cũng như các tỉnh thành lân cận. Với chiến lược và tầm nhìn đầu tư dài hạn, họ đã sớm nhìn thấy khả năng sinh lợi cao từ việc tăng giá đất và mua để cho thuê lại nên đã nhanh chóng đầu tư vào Bình Dương.
 
Thị trường địa ốc Bình Dường 2016 sẽ thay đổi ra sao?  (Xây dựng) - Trong số các tỉnh thành thuộc khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh Bình Dương luôn được đánh giá cao về sự ổn định cũng như nội lực của thị trường bất động sản. Vậy liệu trong năm mới 2016, thị trường địa ốc tại nơi vốn được coi là “vùng ven” này sẽ thay đổi theo chiều hướng nào?  “Cú chuyển mình” ăn theo hạ tầng  Những tháng cuối năm 2015 được xem là thời điểm “vàng” của thị trường bất động sản Bình Dương khi những giao dịch mua và bán tại khu vực diễn ra hết sức sôi động với tỷ lệ thành công khá cao. Nhiều nhà đầu tư đã đón đầu cơ hội cũng như tích lũy được nguồn vốn vào thời điểm cuối năm. Hàng loạt dự án được tung vào thị trường Bình Dương với tốc độ giao dịch thành công nhanh chóng.

 Những dự án nổi bật đang làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản Bình Dương có thể kể đến như: Dự án First Home Premium Bình Dương; Dự án khu đô thị thương mại Rich Home và Khu đô thị thương mại – dịch vụ The Mall City 2 và đặc biệt là siêu dự án Tokyu Bình Dương Garden City. Đây là những dự án thu hút đông đảo những nhà đầu tư chủ yếu đến từ TP.HCM, Hà Nội cũng như các tỉnh thành lân cận. Với chiến lược và tầm nhìn đầu tư dài hạn, họ đã sớm nhìn thấy khả năng sinh lợi cao từ việc tăng giá đất và mua để cho thuê lại nên đã nhanh chóng đầu tư vào Bình Dương.   Tokyu Bình Dương Garden City - một trong những dự án tiêu biểu tại Bình Dương  Nhìn vào việc các “ông lớn” trong ngành phân phối bán lẻ đồng loạt đổ về Bình Dương và chọn đó làm cứ điểm phát triển trong chiến lược kinh doanh dài hạn của mình như: Metro, Lotte, BigC, AEON Mall,… là có thể thấy được thị trường địa ốc Bình Dương dự báo sẽ có những chuyển biến rất tích cực vào năm 2016.  Ngoài những tác động tích cực từ yếu tố diễn biến chung của thị trường, bất động sản Bình Dương năm 2016 còn được hưởng lợi lớn từ các chính sách tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng. Bình Dương là tỉnh đầu tiên thành lập Trung tâm Hành chính hiện đại ngàn tỷ đồng ngay khu dân cư. Kéo theo đó là hàng loạt các cơ sở hạ tầng từ bệnh viện, trường học cùng các cơ sở hạ tầng xã hội khác một cách đồng bộ. Về mặt kinh tế, cùng với chính sách “trải thảm đỏ” thu hút nhà đầu tư, tỉnh Bình Dương là một trong năm tỉnh thành có đầu tư nước ngoài trực tiếp vượt mốc 20 tỷ USD/năm.  Đặc biệt, “khu đất vàng” Thành phố mới (TPM) Bình Dương sau khi hoàn thành sẽ trở thành cột mốc đánh dấu sự phát triển của Bình Dương, giúp thành phố này tiến thêm một bước để sánh vai với TP.HCM.  Tiềm năng trên mảnh đất vàng màu mỡ  Nhờ những giá trị về xã hội và kinh tế cùng vị trí địa lý là cửa ngõ của các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và TP.HCM, tỉnh Bình Dương đang là nơi “đất lành chim đậu” của nguồn nhân lực tay nghề cao, lượng chuyên gia nước ngoài đông đảo.  

Theo thống kê của tổ chức thống kê BĐS tại việt Nam (CBRE Việt Nam), trong quý 4/2013 Bình Dương có khoảng 5.200-5.500 chuyên viên người nước ngoài và hàng ngàn lao động khắp các tỉnh thành Việt Nam đến làm việc. Tuy nhiên, số lượng căn hộ thương mại lại không đủ để theo kịp tốc độ phát triển của thị trường lao động, chỉ có khoảng 146 căn hộ dịch vụ, trên dưới 2.400 căn hộ cho thuê và 834 phòng khách sạn để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho lao động.

Câu hỏi được đặt ra là: Vậy 1.500 chuyên viên nước ngoài và hàng ngàn lao động khác sẽ ở đâu khi làm việc tại đây?  Những thông số này cho thấy Bình Dương đang “khát” căn hộ cho người có nhu cầu sinh sống và công tác tại tỉnh. Nắm bắt được thị trường căn hộ cho thuê hiện đang khan hiếm cũng như đón đầu cơ hội, nhiều nhà đầu tư sẽ tiếp tục tranh thủ mua đất cũng như căn hộ tại Bình Dương để khi TPM Bình Dương hoàn hiện vào năm 2020, giá đất sẽ không ngừng tăng, nhà đầu tư không cần phải lo lắng về chi phí tăng vọt mà chỉ cần tận hưởng lợi nhuận mà việc đầu tư đúng đắn này mang lại.  

Căn hội thương mại cho thuê được xem là thị trường vô cùng tiềm năng tại Bình Dương  Như vậy có thể thấy, đầu tư vào thị trường địa ốc Bình Dương trong năm 2016 vẫn là cơ hội đáng để các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn cho giá trị sinh lời từ số vốn của mình không ngừng tăng cao.  Hơn thế nữa, thời điểm này giá đất Bình Dương khá tốt so với đầu tư nhiều khu vực khác. Những nhận định dự báo bất động sản Bình Dương 2016 sẽ có bước biến chuyển càng thúc đẩy nhanh quyết định mua, bán của nhà đầu tư.

Nhìn vào việc các “ông lớn” trong ngành phân phối bán lẻ đồng loạt đổ về Bình Dương và chọn đó làm cứ điểm phát triển trong chiến lược kinh doanh dài hạn của mình như: Metro, Lotte, BigC, AEON Mall,… là có thể thấy được thị trường địa ốc Bình Dương dự báo sẽ có những chuyển biến rất tích cực vào năm 2016.

Ngoài những tác động tích cực từ yếu tố diễn biến chung của thị trường, bất động sản Bình Dương năm 2016 còn được hưởng lợi lớn từ các chính sách tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng. Bình Dương là tỉnh đầu tiên thành lập Trung tâm Hành chính hiện đại ngàn tỷ đồng ngay khu dân cư. Kéo theo đó là hàng loạt các cơ sở hạ tầng từ bệnh viện, trường học cùng các cơ sở hạ tầng xã hội khác một cách đồng bộ. Về mặt kinh tế, cùng với chính sách “trải thảm đỏ” thu hút nhà đầu tư, tỉnh Bình Dương là một trong năm tỉnh thành có đầu tư nước ngoài trực tiếp vượt mốc 20 tỷ USD/năm.

Đặc biệt, “khu đất vàng” Thành phố mới (TPM) Bình Dương sau khi hoàn thành sẽ trở thành cột mốc đánh dấu sự phát triển của Bình Dương, giúp thành phố này tiến thêm một bước để sánh vai với TP.HCM.

Tiềm năng trên mảnh đất vàng màu mỡ

Nhờ những giá trị về xã hội và kinh tế cùng vị trí địa lý là cửa ngõ của các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và TP.HCM, tỉnh Bình Dương đang là nơi “đất lành chim đậu” của nguồn nhân lực tay nghề cao, lượng chuyên gia nước ngoài đông đảo.

Theo thống kê của tổ chức thống kê BĐS tại việt Nam (CBRE Việt Nam), trong quý 4/2013 Bình Dương có khoảng 5.200-5.500 chuyên viên người nước ngoài và hàng ngàn lao động khắp các tỉnh thành Việt Nam đến làm việc. Tuy nhiên, số lượng căn hộ thương mại lại không đủ để theo kịp tốc độ phát triển của thị trường lao động, chỉ có khoảng 146 căn hộ dịch vụ, trên dưới 2.400 căn hộ cho thuê và 834 phòng khách sạn để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho lao động. Câu hỏi được đặt ra là: Vậy 1.500 chuyên viên nước ngoài và hàng ngàn lao động khác sẽ ở đâu khi làm việc tại đây?

Những thông số này cho thấy Bình Dương đang “khát” căn hộ cho người có nhu cầu sinh sống và công tác tại tỉnh. Nắm bắt được thị trường căn hộ cho thuê hiện đang khan hiếm cũng như đón đầu cơ hội, nhiều nhà đầu tư sẽ tiếp tục tranh thủ mua đất cũng như căn hộ tại Bình Dương để khi TPM Bình Dương hoàn hiện vào năm 2020, giá đất sẽ không ngừng tăng, nhà đầu tư không cần phải lo lắng về chi phí tăng vọt mà chỉ cần tận hưởng lợi nhuận mà việc đầu tư đúng đắn này mang lại.
 
Thị trường địa ốc Bình Dường 2016 sẽ thay đổi ra sao?

Căn hội thương mại cho thuê được xem là thị trường vô cùng tiềm năng tại Bình Dương

Như vậy có thể thấy, đầu tư vào thị trường địa ốc Bình Dương trong năm 2016 vẫn là cơ hội đáng để các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn cho giá trị sinh lời từ số vốn của mình không ngừng tăng cao.

Hơn thế nữa, thời điểm này giá đất Bình Dương khá tốt so với đầu tư nhiều khu vực khác. Những nhận định dự báo bất động sản Bình Dương 2016 sẽ có bước biến chuyển càng thúc đẩy nhanh quyết định mua, bán của nhà đầu tư.

info@vanphongchothue.vn
0979771188