Nghệ An: Nhiều cây xăng đóng cửa nhưng bán xăng lẻ giá cao 6

23-12-2014 04:15:19

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 1392 Lượt xem
TTO - Hàng loạt cây xăng tại Nghệ An thông báo hết xăng trước và sau khi giảm giá xăng.

Năm cây xăng tại địa bàn thị trấn Mường Xén và khu vực cửa khẩu Nậm Cắn, huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) đều thông báo “hết xăng, hết dầu” trước thời điểm xăng dầu giảm giá. Chiều tối 22-12, ông Mùa Nỏ Xử - phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) - cho biết.

Một cây xăng ở TP Vinh bán xăng cho khách hàng sau khi điều chỉnh giá (Ảnh chụp lúc 19g20 tối 22-12) - Ảnh: Doãn Hoà
Một cây xăng ở TP Vinh bán xăng cho khách hàng sau khi điều chỉnh giá (Ảnh chụp lúc 19g20 tối 22-12) - Ảnh: Doãn Hoà

Theo ông Xử, từ 16g chiều 21-12, bốn cây xăng của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thị trấn Mường Xén đều ngừng bán và cung cấp xăng, dầu. Khi đến mua xăng dầu tại các cây xăng này người dân đều thấy tấm biển “Quý khách thông cảm! Hết xăng, hết dầu”.

Việc bốn cây xăng bất ngờ cùng không bán xăng, dầu khiến người dân hoang mang và ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại, sinh hoạt của người dân.

Sáng 22-12, UBND huyện Kỳ Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh buôn bán xăng dầu.

“Qua kiểm tra thực tế tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu thì các tẹc chứa xăng dầu đều hết sạch. Chủ các cơ sở đều đưa ra lý do xăng dầu đang giảm giá nên không nhập về bán cho bà con bởi sợ lỗ. Đây là lần đầu tiên trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xảy ra tình trạng này”, ông Xử nói.

Sau khi lập biên bản, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Kỳ Sơn đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh xăng dầu phải bán xăng dầu trở lại cho người dân.

Lúc 13g chiều 22-12, một cơ sở kinh doanh xăng dầu tại khu vực cửa khẩu Nậm Cắn cũng thông báo hết xăng, hết dầu.

“Đến 16g chiều 22-12, chỉ có cây xăng của Công ty thương mại Kỳ Sơn có xăng dầu để bán cho người dân. Hiện bốn cây xăng còn lại vẫn chưa có xăng dầu. Chúng tôi đã báo cáo sự việc này với Sở Công thương và UBND tỉnh để có hướng xử lý”, ông Xử cho biết thêm.

Cũng trong chiều 22-12, nhiều cây xăng ở huyện Tương Dương Nghệ An cũng đồng loạt đóng cửa.

Trao đổi với Tuổi trẻ, ông Vi Tân Hợi - phó chủ tịch UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, đến chiều tối 22-12, 11 cây xăng của các cơ sở kinh doanh xăng dầu tại thị trấn Hòa Bình (3 cây xăng) và 7 xã trên địa bàn huyện này cũng đang đóng cửa, không bán xăng, dầu cho khách hàng.

Một bảng thông báo hết xăng của một cây xăng trên địa bàn thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương (Nghệ An) - Ảnh: Khánh Hiền

“Các cây xăng này đóng cửa, treo biển hết xăng dầu bắt đầu từ chiều tối 21-12, trước thời điểm xăng dầu giảm giá vào chiều nay. Các phương tiện vận tải phục vụ công trình xây dựng trọng điểm trên địa bàn huyện phải chờ đợi vì không có xăng dầu”, ông Hợi cho hay.

Nhiều người tiêu dùng bức xúc phản ánh, mặc dù các cây xăng treo biển “hết xăng, hết dầu” nhưng họ phải mua xăng bán lẻ tại chính các cơ sở xăng dầu này với giá từ 23.000 - 25.000/lít xăng.

Trước tình hình trên, UBND huyện Tương Dương đã chỉ đạo cho phòng công thương huyện kiểm tra thực tế tại các cây xăng, sớm ổn định để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

DOÃN HOÀ

info@vanphongchothue.vn
0979771188