Nga dựng các hàng rào thuế quan để hạn chế xuất khẩu ngũ cốc

23-12-2014 04:16:13

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 13328 Lượt xem
Chính phủ Nga ngày 22/12 cho biết sẽ dựng các hàng rào thuế quan để hạn chế hoạt động xuất khẩu ngũ cốc nhằm kiềm chế giá cả trong nước đang tăng cao do đồng ruble mất giá.
(Nguồn: themoscowtimes.com)

Theo AFP, Chính phủ Nga ngày 22/12 cho biết sẽ dựng các hàng rào thuế quan để hạn chế hoạt động xuất khẩu ngũ cốc nhằm kiềm chế giá cả trong nước đang tăng cao do đồng ruble mất giá.

Các hãng tin Nga dẫn lời Phó Thủ tướng nước này Arkadi Dvokovitch cho hay biện pháp trên nhiều khả năng sẽ được áp đặt trong vòng 24 giờ đồng hồ.

Đồng ruble mất giá khiến cho việc xuất khẩu ngũ cốc đem lại nhiều lợi nhuận cho các nông dân Nga, đồng thời khiến giá ngũ cốc trong nước tăng vọt cho dù nước này đang có một trong những vụ mùa bội thu kỷ lục.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng thứ nhất Nga Igor Shuvalov cho biết ông hy vọng đồng Ruble sẽ tiếp tục đà tăng giá hiện nay và Moskva không có kế hoạch áp dụng các biện pháp kiểm soát tiền tệ đối với các công ty nội địa.

Trả lời báo giới, ông Shuvalov khẳng định rằng Chính phủ Nga "phản đối" việc coi các biện pháp kiểm soát tiền tệ là cách thức đối phó với cuộc khủng hoảng đồng ruble.

Ngân hàng trung ương Nga cùng ngày thông báo sẽ đặt Ngân hàng Trust Bank dưới sự giám sát, đồng thời sẽ giải cứu ngân hàng này trước nguy cơ phá sản bằng gói cứu trợ trị giá 30 tỷ ruble (430 triệu USD)./.

info@vanphongchothue.vn
0979771188