Màu sắc văn phòng ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc như thế nào?

03-06-2016 19:41:19

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 4401 Lượt xem
Văn phòng công ty thường được xem như “bộ mặt” của công ty đó, do đó, việc sở hữu một văn phòng đẹp cũng là một cách giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng tốt với khách hàng.
Bên cạnh diện tích và thiết kế thì màu sắc văn phòng cũng là một yếu tố quan trọng trong việc định hình phong cách công ty. Theo phong thủy văn phòng, việc lựa chọn màu sắc phù hợp không chỉ giúp tăng thêm vẻ mỹ quan mà còn là tiền đề cho nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận trong công việc sau này.

MÀU SẮC VĂN PHÒNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN HIỆU SUẤT LÀM VIỆC NHƯ THẾ NÀO?
 
Dưới đây là những gợi ý về màu sắc tương ứng với lĩnh vực hoạt động của công ty, được nghiên cứu dựa trên các bảng khảo sát nhân viên văn phòng khu vực Bắc Mỹ. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.
 

1) Màu sắc phù hợp với văn phòng công ty
 
– Màu xanh lá
Được xem như một màu sắc có khuynh hướng khơi nguồn sáng tạo và truyền cảm hứng trong công việc, màu xanh lá được ưa chuộng ở hầu hết các công ty chuyên về lĩnh vực thiết kế, nghệ thuật. Màu xanh lá dễ dàng kết hợp với hầu hết các lối kiến trúc, trong đó phổ biến nhất là lối kết hợp tường màu xanh và sàn gỗ, gợi nên cảm giác gần gũi với thiên nhiên, tạo điều kiện tối ưu cho sức sáng tạo cũng như tăng hiệu suất trong công việc.
 
– Màu xanh da trời
Những nhân viên từng làm việc trong văn phòng màu xanh da trời cho biết họ cảm thấy thoải mái, tinh thần phấn chấn cũng như dễ dàng tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp hơn. Nhiều nghiên cứu cho thấy, màu xanh da trời là sự kết hợp tối ưu với lối kiến trúc sàn lót đá hoa cương sẫm màu vốn được áp dụng ở hầu hết các văn phòng. Sự kết hợp này tạo nên sự cân bằng về tinh thần, tránh được cảm giác “đầu nặng chân nhẹ” cũng như mang lại không gian làm việc thoải mái.
 
– Màu hồng
Với những văn phòng ưa chuộng sử dụng ánh sáng tự nhiên thì tường sơn màu hồng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Màu hồng có tác dụng cân bằng nguồn sáng, tạo cảm giác “ấm” hơn cho căn phòng, ngoài ra, nó còn có tác dụng phản quang để không gây ảnh hưởng đến thị lực nhân viên, đảm bảo năng suất làm việc tốt nhất.


2) Những màu sắc nên tránh sử dụng cho văn phòng
 
– Màu đỏ

Theo phong thủy văn phòng, màu đỏ được biết đến như một yếu tố làm giảm khả năng phân tích và tư duy phê phán, tuy nhiên lại có tác dụng thúc đẩy việc hành động và quyết định nhanh. Việc sử dụng màu đỏ trong văn phòng dễ gây nên cảm giác nóng nảy, vội vàng, việc này có thể dẫn bạn đến những quyết định sai lầm trong công việc.
 
– Màu trắng
Có lẽ bạn sẽ thấy ngạc nhiên bởi trong suy nghĩ của nhiều người màu trắng là màu sắc được sử dụng nhiều nhất trong kiến trúc văn phòng. Trong thiết kế, màu trắng rất được ưa chuộng bởi chúng phù hợp với hầu hết các kiểu nội thất cũng như các màu sắc khác. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều màu trắng trong thiết kế văn phòng dễ làm cho văn phòng của bạn trở nên nhàm chán, từ đó dẫn đến tình trạng chậm tư duy, làm giảm ý tưởng. Một văn phòng màu trắng với nguồn ánh sáng dịu (ví dụ như màu vàng) sẽ làm phân tán ý thức làm việc của nhân viên cũng như khiến họ dễ dàng trở nên… buồn ngủ.
 
– Màu vàng
Tương tự như màu trắng, một văn phòng màu vàng tạo cảm giác ấm cúng khi nhìn vào, việc này làm cho nhân viên dễ cảm thấy uể oải, nhàm chán. Ngoài ra, những bức tường có màu vàng không dễ hòa lẫn những vết bẩn hay vệt nứt như những màu sắc khác, một khi sử dụng lâu ngày, vẻ ngoài cũ kỹ của chúng sẽ dễ dàng bị nhận ra.
 
Trong chuỗi phong thủy văn phòng thì màu sắc là yếu tố có thể dễ dàng thay đổi, bạn có thể thử nghiệm nhiều màu sơn cho văn phòng của mình đến khi lựa chọn được màu sắc thích hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên bảo trì màu sơn để văn phòng luôn có vẻ ngoài bắt mắt, nhằm tạo ấn tượng tốt với đối tác doanh nghiệp cũng như khơi gợi cảm hứng làm việc của nhân viên.

Nguồn: Tổng  hợp internet / Văn phòng cho thuê quận 3

info@vanphongchothue.vn
0979771188