"Không có lý do để EU nới lỏng các biện pháp trừng phạt Nga"

23-12-2014 03:16:18

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 610 Lượt xem
Phát ngôn viên Chính phủ Đức Christiane Wirtz tuyên bố nước này không có lý do để xem xét thay đổi cơ chế trừng phạt của EU nhằm vào Nga tại thời điểm hiện nay.
Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Đức Merkel trong cuộc gặp tháng 10/2007. (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, ngày 22/12, Phát ngôn viên Chính phủ Đức Christiane Wirtz tuyên bố nước này không có lý do để xem xét thay đổi cơ chế trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga tại thời điểm hiện nay.

Phát biểu tại cuộc họp báo, bà Wirtz nêu rõ: “Vào thời điểm này, tất cả chúng tôi đều nhất trí rằng không nên áp đặt các biện pháp trừng phạt mới… Và chừng nào các nguyên nhân dẫn đến trừng phạt vẫn còn thì không có lý do gì để bàn về việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt.”

Động thái này được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier bày tỏ lo ngại với tuần báo Der Spiegel rằng Nga có thể rơi vào tình trạng mất ổn định nếu các lệnh trừng phạt của EU không được nới lỏng.

Các biện pháp trừng phạt của EU với Moskva đã được áp đặt tám tháng trước cũng gây ra những tổn thất cho nền kinh tế Đức.

Gần đây, một thỏa thuận trao đổi tài sản trị giá nhiều tỷ USD giữa "gã khổng lồ" dầu khí nhà nước của Nga, Gazprom và "gã khổng lồ" hóa chất Đức BASF đã bị hủy bỏ do những căng thẳng ngày càng tăng giữa Moskva và Berlin./.


info@vanphongchothue.vn
0979771188