Cách phân biệt diện tích Gross và diện tích Net khi thuê văn phòng

03-06-2016 20:01:58

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 4461 Lượt xem
Bạn đang muốn thuê văn phòng làm việc? Vậy chắc hẳn việc lựa chọn diện tích văn phòng như thế nào cho phù hợp với quy mô, nghiệp vụ mình muốn làm cũng khiến bạn khó nghĩ. Đặc biệt, khi tham khảo qua một số lời chào giá từ các cao ốc văn phòng, sẽ có lúc b
1. ĐẶC ĐIỂM CỦA DIỆN TÍCH GROSS KHI THUÊ VĂN PHÒNG

Diện tích Gross là cách tính diện tích cho thuê văn phòng bao gồm phần diện tích mà khách thuê có thể làm việc, cộng thêm phần diện diện tích phía ngoài dùng để sử dụng chung như: hành lang, nhà vệ sinh chung, lối đi lại, đại sảnh, thang máy… (cũng sẽ được chủ đầu tư tính vào tổng diện tích thuê văn phòng).

Cách tính này thường áp dụng tại các cao ốc văn phòng cho thuê hạng A nhằm tối đa hóa lợi nhuận, đảm bảo bất kì mọi diện tích, kể cả khung vực công cộng đều có thể được cho thuê.

 
 
2. ĐẶC ĐIỂM CỦA DIỆN TÍCH NET KHI THUÊ VĂN PHÒNG

Diện tích NET cũng chính là diện tích thực tế mà bạn đi thuê văn phòng phục vụ cho công việc, nghề nghiệp của mình. Diện tích NET được tính với phần diện tích ngăn riêng, không bao gồm sảnh, hành lang, WC cũng như các khu vực công cộng trong tòa nhà. Riêng một số tòa nhà, diện tích NET có thể sẽ bao gồm diện tích các cột trụ trên sàn nhà.
 
Hay nói cách khác diện tích NET chính là diện tích thuần mà người thuê sử dụng thực tế. Cách tính này bạn sẽ thường bắt gặp khi ở hầu hết những tòa cao ốc văn phòng cho thuê hạng B và hạng C.
 
Diện tích gross và diện tích net khi thuê văn phòng là gì?Diện tích gross và diện tích net khi thuê văn phòng là gì?
 
3. KẾT LUẬN CHUNG CHO 2 LOẠI DIỆN TÍCH THUÊ VĂN PHÒNG.

Sự khác biệt giữa diện tích Gross và Net sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí cuối cùng mà bạn phải trả khi thuê văn phòng. Hay nói đơn giản hơn, với các tính diện tích Gross, bạn sẽ phải trả thêm khoảng 20-30% cho phần diện tích chung không nằm trong khuôn viên văn phòng của bạn.
 
Có thể tạm tính diện tích thuê văn phòng GROSS theo NET bằng cách lấy diện tích NET nhân với 1.2 à 1.4 (Lưu ý mỗi tòa cao ốc sẽ có một cách tính khác nhau)
 
Khảo sát thực tế cho thấy khi cho thuê văn phòng, các cá nhân, doanh nghiệp hay công ty thường thích giá thuê tính theo diện tích NET, bởi trên hợp đồng đó là diện tích mà họ sử dụng, giúp họ cảm thấy không phải lãng phí tiền cho phần diện tích dùng để sử dụng chung, diện tích công cộng mà nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp khác cũng đang sử dụng giống mình.
 
Khi đi thuê văn phòng bạn có thể sẽ gặp trường hợp nhìn thì tưởng giá rẻ song sau khi đàm phán và cộng vào mọi khoản phí, bạn sẽ cảm thấy chúng không còn rẻ nữa.
 
Vì vậy bạn cần phải am hiểu về cấu trúc giá, các loại thuế phí như phí quản lý (một số nơi gọi là phí dịch vụ), phí ngoài giờ, các chính sách thanh toán, đặt cọc cũng như những ưu đãi mà khách thuê có thể tận dụng.
 

info@vanphongchothue.vn
0979771188