Thời cơ vàng cho các nhà đầu tư bất động sản

14-06-2016 13:28:07

Hơn 16,6 tỷ USD từ khối ASEAN đổ vào bất động sản Việt Nam đã đưa ngành kinh doanh này lên vị trí thứ 2 (chỉ đứng sau công nghiệp chế biến chế tạo) và chiếm tới 30,4% tổng nguồn vốn đầu tư của khu vực vào Việt Nam.
Theo các chuyên gia kinh tế, khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) hình thành, nhiều phân khúc bất động sản sẽ có cơ hội phát triển mạnh hơn.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), các dự án bất động sản của các nhà đầu tư ASEAN đang sôi động ở phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, điển hình là các doanh nghiệp đến từ Singapore, Malaysia hay Brunei. Thời gian tới sẽ có thêm nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là tại các vị trí “hot” như Vân Đồn, Phú Quốc, Đà Nẵng…, đến từ ASEAN.
 

Gian hàng của Công ty cổ phần Đầu tư Dầu khí Toàn Cầu.

Các dự án tập trung chủ yếu tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng bởi đây là những trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Tuy nhiên, dự án bất động sản lớn nhất của ASEAN tại Việt Nam là dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An tại Quảng Nam với tổng vốn đầu tư lên tới 4 tỷ USD của nhà đầu tư Singapore.

Ông Nguyễn Văn Đực, Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành phân tích: Khi hội nhập sẽ kích cầu phân khúc thuê mua văn phòng, sản phẩm nghỉ dưỡng tăng cao và giúp thị trường giải phóng hàng tồn đọng. Còn những vấn đề nội tại của thị trường như nợ xấu, dư cung biệt thự, văn phòng cho thuê thì vẫn cần được giải quyết và thu hút thêm dự án ngoại - chất lượng cao. Khi AEC hình thành, phân khúc bất động sản cho thuê sẽ có cơ hội được giải phóng khỏi tình trạng ảm đạm hiện nay do nhu cầu thuê, mua cao. Đầu tư nước ngoài vào bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch sẽ khởi sắc hơn.

Ông Desmond Sim, Giám đốc, Bộ phận Nghiên cứu Singapore & Đông Nam Á của CBRE nhận xét, nếu những thị trường đã phát triển như Singapore và Malaysia cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội ổn định, thì tại thị trường mới nổi như Việt Nam và Philippines họ sẽ có được “thời cơ vàng” tạo nên những giá trị gia tăng cho khoản đầu tư của mình. Và điều này chỉ thực hiện được tại những thị trường mới. Đó cũng là lý do khiến dòng vốn đầu tư vào thị trường bất động sản khu vực ASEAN được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng; nhất là khi các nhà đầu tư đang tìm kiếm thị trường mới cho danh mục đầu tư bất động sản của mình.

Việc thành lập AEC sẽ giúp tăng trưởng các ngành công nghiệp và các sản phẩm xuất khẩu được lưu chuyển ngày càng nhanh chóng giữa các quốc gia ASEAN. Đây là điều kiện và cơ sở để tăng nguồn cung văn phòng cho thuê và bán lẻ tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu đặt trụ sở, văn phòng, kho bãi của các công ty đa quốc gia. Thị trường kho vận đặc biệt được kỳ vọng sẽ có sự tăng trưởng và phát triển trong khối ASEAN, tạo điểm nhấn quan trọng trong kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng và từng bước xóa bỏ hàng rào thuế quan giữa các nước thành viên của AEC. Cơ hội đầu tư này không chỉ dành riêng cho các doanh nghiệp ASEAN mà còn mở rộng với cả những nhà đầu tư bất động sản quốc tế khác.

Do AEC sẽ thúc đẩy tự do hóa về hàng hóa và dịch vụ trong ASEAN nên các công ty bán lẻ nước ngoài thuộc nhóm nước ASEAN sẽ cần nhiều hơn diện tích mặt bằng bán lẻ và trung tâm thương mại để mở rộng kinh doanh cũng như sự hiện diện của thương hiệu tại Việt Nam. Tuy nhiên, lựa chọn của các doanh nghiệp bán lẻ trong ASEAN khi vào Việt Nam vẫn tập trung chủ yếu tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Trong đó, đích ngắm số 1 là mặt bằng cho thuê trong các trung tâm thương mại tọa lạc ở những vị trí đắc địa. Hiện các chỉ số kinh tế vĩ mô của Việt Nam đang ổn định được kì vọng sẽ giúp đẩy mạnh doanh số bán hàng, tăng niềm tin người tiêu dùng. Những yếu tố này sẽ góp phần cải thiện thị trường mặt bằng bán lẻ và trung tâm thương mại tại các đô thị lớn.

Cơ hội đã rõ, tuy nhiên vẫn còn nhiều rào cản mà các nước trong khối ASEAN cần phải vượt qua. Theo ông Desmond Sim, quan ngại lớn nhất chính là khả năng biến động giá cho thuê mặt bằng bán lẻ do nguồn cung nở rộ nhưng năng lực quản lý vẫn bị hạn chế. Nếu không giải quyết được vấn đề này thì dễ gây tình trạng trì trệ, thậm chí tự hình thành “rào cản” trước hoạt động mở rộng của các nhà bán lẻ. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư bất động sản thường bị hạn chế về quyền sở hữu đất cho người nước ngoài và thời hạn cho thuê ngắn. Do đó, từng nước trong khu vực cần xem xét lại luật liên quan đến sở hữu đất với mục đích mua bán để cho phép người nước ngoài tham gia phát triển bất động sản - một số chuyên gia và các nhà đầu tư ngoại có chung nhận xét.
 
VNREAL chuyên tư vấn văn phòng cho thuê TPHCM, từ năm 2008 - Nay
Văn phòng cho thuê quận 3, tòa nhà cao ốc văn phòng cho thuê hạng A, B, C, văn phòng giá rẻ quận 3 cho thuê, văn phòng ảo, văn phòng chuyên nghiệp cho thuê tại quận 3. Tổng hợp hơn 500 tòa nhà cao ốc văn phòng quận 3 cho thuê, với diện tích cho thuê lớn nhỏ linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng cần thuê.
Quý khách hàng cần thuê văn phòng Tphcm quận 3, hoặc cho thuê văn phòng quận 3, hãy liên hệ đến Bất Động Sản VNREAL: 0989377033 để được Tư Vấn Miễn Phí và báo giá thuê văn phòng nhanh.
Nhận ký gửi văn phòng cho thuê quận 3 và các quận trung tâm TPHCM.
Email: info@vanphongquan3.com - www.vanphongquan3.com

Văn phòng giá rẻ cho thuê quận 3, tổng hợp 100% thông tin cao ốc văn phòng giá rẻ quận 3 cho thuê, với diện tích cho thuê linh hoạt theo nhu cầu cần thuê văn phòng của khách hàng thuê.
Hơn 500 tòa nhà cao ốc văn phòng giá rẻ cho thuê tại các quận trung tâm Tphcm: Quận 1,2,3,4,5,7,10, Quận Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh... Giá thuê từ 8$. Quý khách hàng cần thuê văn phòng tại TPHCM hãy liên hệ: 0989377033 để được tư vấn thuê văn phòng và đặt lịch hẹn xem văn phòng.

Những cùm từ tìm kiếm phổ biến khi bạn cần thuê văn phòng quận 3 hoặc cho thuê văn phòng tphcm quận 3: van phong cho thue quan 3, văn phòng cho thuê quận 3, cho thue van phong quan 3, cho thuê văn phòng quận 3, thue van phong quan 3, thuê văn phòng quận 3, toa nha van phong quan 3, tòa nhà văn phòng quận 3, cao oc van phong quan 3, cao ốc văn phòng quận 3, giá thuê văn phòng quận 3... giá thuê văn phòng hạng A, giá thuê văn phòng hạng B, giá thuê văn phòng hạng c... Khách hàng tìm kiếm rất nhiều cụm từ để tìm kiếm thông tin văn phòng cho thuê, cả có dấu và không dấu. Chúc các bạn tìm được văn phòng ưng ý. Để đỡ mất thời gian và công sức bạn nên Liên hệ VNREAL theo số Hotline: 0989377033 để được tư vấn Miễn Phí và báo giá thuê nhanh chóng. Văn phòng cho thuê quận 1 - văn phòng cho thuê quận 2 - văn phòng cho thuê quận 3 - văn phòng cho thuê quận tân bình - văn phòng cho thuê quận 10 - văn phòng cho thuê quận bình thạnh - văn phòng cho thuê quận phú nhuận

info@vanphongquan3.com
0989377033